Thứ hai, Ngày 22 Tháng 12 Năm 2014
  • Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa!
Trang chủTìm kiếmSơ đồ trangLiên hệEnglish
Liên kết
  Đang truy cập: 14  
 
4 2 3 8 8 2 8
 
 
Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quy Hòa Mở rộng và phát triển lớn mạnh

Ngày 14.6, Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quy Hòa (TP.Quy Nhơn, Bình Định) tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập và lễ khởi công Dự án Nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quy Hòa. Với tập thể y bác sĩ của bệnh viện, đây là một giai đoạn phát triển mang tính chất bước ngoặc để đơn vị tiếp tục có những bước đi lớn mạnh và vững chắc. (18/06/2014)

Đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì, động thổ dự án mở rộng Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa

Ngày 14.6, Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quy Hòa đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì, kỷ niệm 85 năm thành lập và khởi công dự án Nâng cấp, mở rộng Bệnh viện. Dự lễ có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Lộc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Vinh Quang cùng nhiều đại biểu trung ương và địa phương. (18/06/2014)

Tin tức - Sư kiện: Qt, Vn, Mt-Tn, Bv
Chủng vi khuẩn lậu kháng thuốc được phát hiện ở Úc (11/12/2014)
Theo báo cáo mới đây, một chủng vi khuẩn bệnh lậu mới, một bệnh lây truyền qua đường tình dục, có khả năng kháng nhiều loại kháng sinh đã được phát hiện tại Úc.
WHO đưa ra hướng dẫn sử dụng tạm thời delamanid trong điều trị MDR-TB (11/12/2014)
Một loại thuốc điều trị lao mới với một cơ chế hoạt động mới có tên gọi delamanid - hiện đã được đưa vào điều trị cho các bệnh nhân trưởng thành mắc bệnh lao đa kháng thuốc (MDR-TB), một dạng bệnh lao kháng isoniazid và rifampicin, các thuốc điều trị nhóm một. Delamanid đã được Cơ quan Y tế châu Âu cấp phép có điều kiện vào tháng 4/2014
BỆNH VIỆN PHONG – DA LIỄU TRUNG ƯƠNG QUY HÒA KỶ NIỆM 84 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930- 20/10/2014) (22/10/2014)
Chúng ta đang sống trong những ngày tháng 10 lịch sử, trong những ngày này cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng ngày giải phóng Thủ đô 10/10 và đặc biệt là kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam (20/10/1930- 20/10/2014), ngày này mỗi chúng ta lại có dịp ôn lại những truyền thống vẻ vang của người phự nữ và là dịp ôn lại vai trò của người phụ nữ trong xã hội. Hòa chung với không khí cả nước. Ngày 17/10/2014, được sự nhất trí của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc Bệnh viện, BCH Công đoàn Bệnh viện, Ban Nữ công long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và giao lưu thể thao giữa các tổ Công đoàn trong Bệnh viện.
THỨ TRƯỞNG BỘ Y TẾ NGUYỄN THANH LONG THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI BỆNH VIỆN PHONG - DA LIỄU TRUNG ƯƠNG QUY HÒA (10/10/2014)
Ngày 09/10/2014, Đoàn cán bộ của Bộ Y Tế do PGS. TS NGUYỄN THANH LONG, Thứ trưởng Bộ Y Tế đếnthăm và làm việc với Bệnh Viện Phong - Da Liễu Trung ương Quy Hòa. Cùng đi với Thứ trưởng có đại diện lãnh đạo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Vụ Kế hoạch Tài chính, Vụ Trang thiết bị công trình Y Tế...
Tin tức - Sư kiện: Điểm tin y tế
NGHIÊN CỨU CỦA OXFORD: HIV BẮT NGUỒN TỪ CỘNG HOÀ DÂN CHỦ CÔNGO VÀO 90 NĂM TRƯỚC (05/11/2014)
Theo nghiên cứu mới nhất từ Đại học Oxford, đại dịch HIV toàn cầu bắt đầu tại Cộng hoà Dân chủ Côngo khoảng 90 năm trước. REUTERS/Darrin Zammit Lupi
TÌM KIẾM PHƯƠNG PHÁP CHỮA KHỎI HIV: CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU TÁI TẠO PHƯƠNG PHÁP CHỮA TRỊ CHO BỆNH NHÂN BERLIN, NGƯỜI DUY NHẤT ĐƯỢC CHỮA KHỎI HIV (05/11/2014)
Được gọi là bệnh nhân Berlin, Timothy Ray Brown là người duy nhất được chữa khỏi HIV. Bây giờ, các nhà nghiên cứu đang tìm cách kết hợp các phương pháp điều trị ông đã trải qua. REUTERS/Kevin Lamarqu
Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa: Thành công mới trong thay khớp háng và mổ nội soi khớp gối (14/10/2014)
Ngày 6.10, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thanh Tân, Giám đốc Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa (Quy Nhơn, Bình Định), cho biết bệnh viện này đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật thay khớp háng và mổ nội soi khớp gối.
Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa Phát triển các kỹ thuật điều trị ngoại khoa (14/10/2014)
Chỉ trong ngày 4.10, các bác sĩ Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa đã thực hiện 1 ca phẫu thuật thay khớp háng toàn phần và 3 ca phẫu thuật nội soi khớp gối. Phát triển các kỹ thuật điều trị ngoại khoa là hướng đi mới của Bệnh viện.
 Tư vấn SK Da liễu
Ứng dụng công nghệ tế bào gốc để làm đẹp (08/09/2011)
Tế bào gốc là tế bào nguyên thủy. Nó có khả năng biệt hóa thành các loại tế bào khác nhau để tạo thành các cơ quan khác nhau của cơ thể. Ví dụ nó có thể biệt hóa thành các tế bào mắt để tạo thành mắt, biệt hóa tạo thành các tế bào cơ, biệt hóa thành tế bào máu, biệt hóa thành các tế bào da…
Chuyên đề KCB: Da liễu chuyên sâu
LY THƯỢNG BÌ BÓNG NƯỚC (EB) (04/11/2014)
Ly thượng bì bóng nước (EB) bao gồm một nhóm các bệnh gây rạn, bong tróc da. Những người mắc bệnh này thường xuất hiện bóng nước hay vết loét do chấn thương thông thường. Có nhiều thể bệnh ly thượng bì bóng nước gây ra bởi đột biến di truyền khác nhau. Việc chẩn đoán bệnh nhân mắc ly thượng bì bóng nước rất đa dạng dựa trên thể ly thượng bì bóng nước cụ thể.
Biểu hiện lâm sàng của các Tupe HPV (16/05/2014)
Có khoảng 100 loại Human Papiloma Virus (HPV). Trong 40 loại gây bệnh ở cơ quan sinh dục con người, có 15 loại có nguy cơ cho sức khỏe. Hai loại thông thường nhất là HPV-16 và HPV-18 có khả năng nhiễm sâu vào cổ tử cung phụ nữ (3-10%), sau đó làm thay đổi mô tử cung và gây bệnh ung thư cổ tử cung. Ngoài ra HPV loại độc cũng là nguyên nhân gây ung thư âm đạo, ung thư âm hộ, ung thư hậu môn,ung thư dương vật, ung thư đầu và cổ. Loại ít độc hơn, HPV-6 và HPV-11, có thể gây 90% chứng mào gà của cơ quan sinh dục. Loại nhẹ gây chứng mụn cóc ở tay là (HPV-2) và bàn chân là (HPV-1)… Sau đây là bảng tóm tắt mối tương quan giữa các type HPV và biểu hiện lâm sàng:
Đột biến gen cảnh báo nguy cơ ung thư da (13/05/2014)
Một nhóm nghiên cứu phát hiện rằng đột biến tại một số gen đặc trưng là biểu hiện hình thái di truyền của khối u ác tính, một dạng ung thư da. Phát hiện này mang đến hy vọng cho những bệnh nhân có nguy cơ mắc ung thư da có thể được phát hiện và điều trị.
Trường hợp đầu tiên của chứng dày da viêm màng xương liên quan đến bệnh to đầu chi và nhiễm trùng mãn tính viêm gan siêu vi B (13/05/2014)
Chứng dày da viêm màng xương (PDP) hoặc xương khớp phì đại nguyên phát là một hội chứng hiếm gặp được đề cập lần đầu tiên vào năm 1868 bởi Friedreich. Nó được đặc trưng bởi ngón tay dùi trống, da dày xếp nếp và có tăng sinh màng xương và tạo xương mới. Cơ chế bệnh sinh của rối loạn này chưa được làm rõ và rối loạn nội tiết là rõ ràng, đặc biệt là to đầu chi. Gần đây, chỉ có một vài báo cáo về hội chứng liên quan giữa PDP, bệnh to đầu chi và viêm gan siêu vi B ở người (HBV). Chúng tôi xin báo cáo một trường hợp bệnh to đầu chi liên quan đến PDP và HBV.
Chuyên đề KCB: Phong chuyên sâu
Bệnh phong tái lập trình tế bào cơ thể (27/07/2013)
Một nghiên cứu mới đây cho thấy vi khuẩn phong có thể tái lập trình một dạng tế bào thần kinh đến một trạng thái giống như tế bào gốc và sử dụng nó để thâm nhập vào các mô của cơ thể. Tại đây, các tế bào đã được tái lập trình (xanh lá cây) nối với nhau và tạo thành cơ xương (màu đỏ), sau đó lan ra bất cứ nơi đâu chúng đi qua. Nhân tế bào được thể hiện bằng màu xanh.
Chăm sóc người bệnh bị cơn phản ứng phong nặng (17/08/2012)
Giải thích và hướng dẫn cho người bệnh các triệu chứng của cơn phản ứng phong, cách phòng chống để có hạn chế dị hình, tàn tật do các cơn phản ứng phong lần sau (nếu có).
Chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật chỉnh hình phong (17/08/2012)
Tuỳ từng loại phẫu thuật và các bộ phận được phẫu thuật mà có cách chăm sóc khác nhau, nhưng các tai biến thường gặp là chảy máu và chèn ép do bột, nhiễm trùng vết mổ, sẹo cứng, dính, co kéo.
Một số nét về người bệnh phong mới năm 2010 - 2011 Khu vực Miền trung - Tây nguyên (28/02/2012)
Ở Việt Nam, chương trình phòng chống phong đã trở thành chương trình y tế Quốc gia từ năm 1995. Sau hơn 10 năm thực hiện chương trình, ngành Da liễu Việt Nam đã góp phần quan trọng làm cho tỷ lệ lưu hành bệnh giảm xuống một cách đáng kể. Cả nước đã điều trị khỏi cho trên 30.000 người mắc bệnh phong. Tuy nhiên trong số này có khoảng hơn 18.000 người phong bị tàn tật sống rãi rác trên mọi miền đất nước.
Nhân một trường hợp phản ứng Phong loại II, tại Bệnh viện Da liễu – Trung ương Quy Hòa (27/08/2011)
 
Chuyên đề KCB: Đa khoa phổ cập
SƯNG HẠCH BẠCH HUYẾT - ĐÁNH GIÁ TRIỆU CHỨNG (05/11/2014)
Các hạch bạch huyết đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch của cơ thể, bằng cách bảo vệ khỏi các hạt truyền nhiễm khác nhau. Các hạch bạch huyết sưng lên và trở nên đau đớn do vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nấm, các rối loạn miễn dịch, khối u...xâm nhập cơ thể. Chúng ta cần chú ý bất kỳ hạch bạch huyết bị sưng mà không thuyên giảm trong vòng 3-4 tuần và nên đánh giá toàn diện các nguyên nhân gây ra.
CÁCH PHÁT HIỆN VÀ PHÒNG NGỪA UNG THU CỔ TỬ CUNG (04/11/2014)
Ung thư cổ tử cung là loại ung thư của phụ nữ, hiện nay rất thường gặp, đứng hàng thứ hai trên thế giới sau ung thư vú cả về số người mắc và tử vong. Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư về phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Đây cũng là một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu trong các loại ung thư ở phụ nữ hiện nay. Vẫn còn rất ít người biết rằng đây là ung thư có thể phòng ngừa được bằng những biện pháp không hề phức tạp như tiêm ngừa để phòng tránh virus gây bệnh và khám phụ khoa, làm xét nghiệm tế bào âm đạo định kỳ.
Vũ khí mới điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (04/11/2014)
Bệnh COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính) là một bệnh phổi nghiêm trọng gây khó thở và nặng lên theo thời gian. Các triệu chứng của bệnh bao gồm thở khò khè, ho, tức ngực và khó thở. Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến COPD.
Sốt xuất huyết, trường hợp nào được điều trị tại nhà? (04/11/2014)
 
Chuyên đề KCB: Chăm sóc da - Thẩm mỹ
Nhan sắc vượt thời gian (21/12/2012)
Diễn viên điện ảnh Diễm My: Một chặng đường quá dài nên khó có thể nói điều gì là sâm đậm nhất, cả một thời tuổi trẻ vừa sôi nổi, vừa vụng dại, nhưng lại cũng vừa mạnh mẽ... Có lẽ tôi hạnh phúc nhất là nhờ những năm tháng đó tôi đã gặp được ông xã tôi sau này và cùng anh xây dựng hạnh phúc từ hai bằng tay trắng. Giờ đây sau một thời gian dài chia tay với nghệ thuật, khi ông xã đã công thành, danh toại và 2 con gái đã lớn khôn tôi lại được là chính mình. Được đóng phim và được sống nhiều hơn cho những đam mê của mình.
Có thể thu nhỏ lỗ chân lông (13/07/2012)
Dùng các chất làm se, thu nhỏ lỗ chân lông chỉ có tính chất tạm thời, đôi khi da lại tiết ra chất nhờn nhiều hơn. Nguyên nhân là chất cồn trong những sản phẩm này làm mao mạch mở rộng và lớp cơ nhỏ xíu của những lỗ chân lông khít chặt. Về lâu dài, việc can thiệp như trên sẽ tác động đến tuyến nhờn, làm tăng sản xuất dầu, dẫn tới sự tăng kích thước các lỗ chân lông
Chuyên đề KCB: Laser thẩm mỹ
Laser Q-Switched ND YAG điều trị tận gốc tàn nhang (13/02/2012)
Tàn nhang vốn không có hại cho sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng tới thẩm mỹ, chính vì vậy bạn nào cũng muốn tìm cho mình một phương pháp điều trị tích cực nhất.Trước đây, phương pháp điều trị cổ điển là đốt tia laze, làm đông lạnh bằng nitơ lỏng hay phá huỷ chúng bằng các loại axit nhẹ như glucolic hiệu quả còn nhiều hạn chế do công nghệ lạc hậu và chưa điều trị nguyên nhân từ bên trong.
Công nghệ Pellevé điều trị trẻ hóa da, săn chắc da mà không phẫu thuật (30/12/2011)
PellevéTM là công nghệ làm săn chắc da, giảm nhăn mà không phải phẫu thuật, với ưu điểm không đau, không cần nghỉ dưỡng … Khi điều trị, đầu tiên trị tiếp xúc và được dịch chuyển liên tục trên bề mặt da, phát sóng điện từ RF “đốt” nóng chính xác lớp mô sâu bên dưới da mà không gây tổn thương lớp da bên trên. Sức nóng sẽ làm cho sợi collagen bên dưới da co lại, săn chắc, đồng thời sức nóng này cũng tác động kích thích tạo ra thêm lớp collagen mới bên dưới da, với kết quả tổng hợp làm cải thiện chất lượng da, trả lại cho da sự săn chắc tươi tắn tự nhiên đến mức chúng ta có thể nhìn thấy hay cảm nhận được ngay sau khi điều trị.
Chuyên đề KCB: Tạo hình thẩm mỹ
Phẫu thuật lấy da thừa mi mắt (22/02/2012)
Mắt là phần rất quan trọng trên gương mặt của chúng ta, một gương mặt tươi sáng hay không cũng chính nhờ một phần vào đôi mắt. Do đó hầu hết phụ nữ ngoài 40 tuổi đều cảm thấy gương mặt mình nặng nề, kém tươi sáng hơn trước đó mỗi khi soi gương hay so sánh với những hình đã chụp cách đó vài năm. Một số người có thể tự nhận biết được lý do, tuy nhiên đa số đều không biết tại sao.
Hút mỡ toàn thân thon gọn khuôn mặt không phẫu thuật một lần duy nhất (30/12/2011)
 
Phẫu thuật tạo mí đôi trên người châu á (22/12/2010)
Chuyên đề KCB: Phẫu thuật Chỉnh hình
Sơ cứu chân thương phần mềm (14/11/2012)
Khi gặp chấn thương phần mềm, tuyệt đối không được kéo nắn bừa bãi, dễ dẫn đến dãn, rách thêm gân, cơ, dây chằng, thậm chí gây trật khớp, làm bệnh nhân rất đau nhức. Tiếp đến, cần tránh xoa bóp các loại rượu thuốc, dầu nóng hoặc đắp thuốc không rõ nguồn gốc, có thể gây viêm bỏng, dị ứng da, nhiễm trùng phần mềm. Ngoài ra, các loại dầu, cao nóng sẽ làm tăng hiện tượng dãn mạch, gây chảy máu trầm trọng, làm vùng bị thương bầm tím, sưng phù, đau nhức dữ dội.
Phần các kỹ thuật can thiệp trong bệnh phong (28/10/2005)
 
Chuyên đề KCB: Xét nghiệm
Phát hiện nhanh Ebola chỉ trong 30 phút (11/12/2014)
Nhóm các nhà khoa học đã phát triển thành công nguyên mẫu giấy có thể xác định sự hiện diện của vi rút Ebola chỉ trong vòng 30 phút.
Độ tin cậy chẩn đoán của tế bào Tzanck trong bệnh da liễu (22/11/2014)
Tế bào học là một phương pháp chẩn đoán kiểm tra nhanh những đặc điểm thay đổi từng tế bào trong quá trình của bệnh. Chẩn đoán bệnh da, tế bào học lần đầu tiên được sử dụng trong các bệnh nhiễm Herpes và pemphigus bởi Arnault Tzanck vào năm 1947. Kể từ đó, tế bào học đã được sử dụng trong chẩn đoán bệnh mụn - bọng nước, khối u và u hạt và phương pháp này có được gọi là “Tzanck smear”.
Kỹ Thuật Tzanck: Phương Pháp Nhuộm Một Bước Phát Hiện Nhanh Tế Bào Đa Nhân Khổng Lồ Do Herpes. (21/11/2014)
Nhiễm virus herpes simplex (HSV) và virus varicella zoster (VZV) là bệnh phổ biến và thường được chẩn đoán bằng lâm sàng. Một số bệnh da như viêm da dạng herpes và viêm quanh móng dạng herpes biểu hiện lâm sàng không điển hình. Trong những trường hợp này, việc chẩn đoán nhiễm herpes là không dễ ngay cả đối với bác sĩ da liễu có kinh nghiệm. Tế bào được tìm thấy tại tổn thương do herpes simplex hoặc herpes zoster là những tế bào keratin ly gai to có nhiều nhân khổng lồ..
5 thắc mắc của chị em về virus gây ung thư cổ tử cung HPV (15/09/2014)
Để có thể phòng bệnh ung thư cổ tử cung tốt nhất, trước hết chị em cần hiểu rõ và đúng về bệnh này, tránh những nguy hiểm không đáng có. Virus Human Papilloma (HPV) được coi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư cổ tử cung (UTCTC). Đây là bệnh ung thư phổ biến thứ ba ở phụ nữ, sau ung thư vú và ung thư buồng trứng. Cách tốt nhất để phòng ngừa UTCTC là tiêm ngừa HPV và tiến hành xét nghiệm phân tích tế bào cổ tử cung (pap smear) hàng năm.
Chuyên đề KCB: Sinh học phân tử
Gen nhân tạo giúp vắc xin HIV chống lại kẻ thù có khả năng thay hình đổi dạng (13/05/2014)
Một loại vaccine HIV mới chứa gen nhân tạo có khả năng tạo ra phản ứng của hệ miễn dịch, hứa hẹn mang đến phương pháp mới bảo vệ con người khỏi virus HIV khi mà các phương pháp khác đều đã thất bại. Phần lớn các vaccine hoạt động bằng cách chỉ cho các tế bào miễn dịch gọi là B-cell sản xuất ra kháng nguyên chống lại một loại virus. Một cách khác là kích thích tế bào miễn dịch T-cell tiêu diệt các tế bào bị virus lây nhiễm.
Quy trình lấy và chuyển bệnh phẩm các XN sinh học phân tử, giải phẩu bệnh và miễn dịch trong da liễu (12/08/2009)
- Các bệnh lây truyền qua đường tình dục, hội chứng tiết dịch âm đạo, niệu đạo; Viêm kết mạc mắt nghi do Chlamydia, các bệnh nghi hạt cơm phẳng, nghi u mềm lây....; Sàng lọc HPV nhóm nguy cơ cao gây ung thư CTC cho phụ nữ ở độ tuổi có sinh hoạt tình dục, tuổi sinh đẻ và tiền mãn kinh...
Chuyên đề KCB: Giải phẫu Bệnh
PHÂN BIỆT MÔ BỆNH HỌC BỆNH PEMPHIGUS VULGARIS, DARIES VÀ HAILEY – HAILEY (11/10/2014)
- Bệnh Pemphigus vulgaris: Thuật ngữ “pemphigus” chỉ một nhóm bệnh bọng nước mạn tính hiếm gặp với đặc điểm của nó là ly gai và hình thành bọng nước ở thượng bì. Tỉ lệ mắc khoảng 0,5 - 3,2/100000 dân số. Bệnh thường khởi phát ở 40-60 tuổi và thường gặp ở chủng tộc Do thái. 50 - 70% bệnh nhân có tổn thương đầu tiên ở miệng với vết chợt đau hoặc bọng nước.
Chuyên đề KCB: Chẩn đoán hình ảnh
Tổn thương hô hấp ở một số bệnh tự miễn (27/08/2008)

Tổn thương phổi hay gặp ở bệnh nhân xơ cứng bì hệ thống, đặc biệt là bệnh phổi kẽ. Bệnh phổi kẽ gặp chủ yếu ở các thể bệnh nặng có tổn thương nội tạng. Tổn thương phổi thường xuất hiện trong quá trình tiến triển của bệnh chứ hiếm khi là triệu trứng khởi phát của bệnh (<1%). Theo một số nghiên cứu, gần 70% bệnh nhân xơ cứng bì có tổn thương phổi. Các hình thái tổn thương phổi bao gồm:

Chuyên đề KCB: Dược
Chữa mẩn ngứa ngoài da với cây cỏ sữa lá nhỏ (11/10/2014)
Theo y học cổ truyền, cây cỏ sữa lá nhỏ có vị nhạt, hơi chua, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, thông huyết, tiêu viêm, tiêu độc, lợi tiểu, kháng khuẩn, thông sữa. Thường dùng chữa lỵ, viêm ruột tiêu chảy, phụ nữ sinh đẻ thiếu sữa hoặc tắc tia sữa, chữa bệnh ngoài da…
Thuốc nào điều trị bệnh eczema hiệu quả? (11/10/2014)
 
Người cao huyết áp tránh và thận trọng dùng thuốc thông thường gì? (15/09/2014)
Thông tin sản phẩm mới (11/03/2014)
 
Phân biệt men vi sinh và men tiêu hoá (08/10/2013)
Chuyên đề KCB: Kiểm soát nhiễm khuẩn
Phòng chống nhiễm khuẩn (23/03/2012)
Phòng chống Nhiễm khuẩn đề cập tới tất cả các chính sách, quy trình và các hoạt động, nhằm để phòng ngừa hoặc giảm đến mức tối thiểu nguy cơ lây truyền các bệnh truyền nhiễm. Thường là được đề cập tới như là Nhiễm trùng Mắc phải do Chăm sóc y tế hay Nhiễm trùng mắc phải ở Bệnh viện (NTMPOBV) là bị mắc phải trong khi hay gắn liền với việc chăm sóc y tế đối mặt với sự hiện diện của nhiễm trùng hay việc ủ bệnh trong giai đoạn cung cấp dịch vụ chăm sóc.
Chuyên đề KCB: Dinh dưỡng, vận động trị liệu
Tác dụng ngăn ngừa ung thư của chất xơ phụ thuộc vào vi khuẩn đường ruột (13/05/2014)
Một nghiên cứu mới ở chuột cho thấy chế độ ăn nhiều chất xơ có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết, với điều kiện đường ruột có chứa loại vi khuẩn phù hợp.
Chỉ đạo tuyến - GSDT: Thống kê - GS dịch tễ
Tình Hình Phát Hiện Bệnh Nhân Phong Mới Năm 2012 Và 6 Tháng Đầu Năm 2013 Khu Vực 11 Tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên (16/05/2014)
Khám phát hiện sớm bệnh nhân phong mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Dự án phòng chống phong. Với ý nghĩa nêu trên, trong năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013, khu vực 11 tỉnh miền Trung – Tây nguyên từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa và 5 tỉnh Tây nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng đã nỗ lực tổ chức khám cho 4.190.271 lượt người (Năm 2012: 3.054.071 người, 6 tháng 2013: 1.136.200 người), đã phát hiện được 118 bệnh nhân phong mới.
Bản đồ dịch tễ phong năm 2013 khu vực Miền Trung - Tây Nguyên (20/08/2013)
 
Cập nhật sơ bộ bệnh nhân hội chứng VĐSBTBC tại huyện Ba Tơ tỉnh Quảng Ngãi (29/06/2012)
Một số nhận xét công tác kiểm tra chéo khu vực 11 tỉnh MT-TN năm 2008 (18/06/2009)
 
Kết quả phân vùng dịch tễ phong năm 2009 tai 11 tỉnh khu vực MT-TN (18/06/2009)
Chỉ đạo tuyến - GSDT: Chỉ đạo tuyến
Chẩn đoán sớm zona: nhân 4 trường hợp được điều trị tại bệnh viện phong - da liễu trung ương quy hòa (22/12/2012)
ĐẶT VẤN ĐỀ: Bệnh Zona là một viêm da cấp tính, các tổn thương cơ bản dọc theo chiều dài của dây thần kinh. Nguyên nhân gây bệnh do virus thủy đậu – Varicella zoster virus. Khi người bệnh đến với thầy thuốc thường tổn thương đã có mụn nước, bọng nước. Bệnh Zona điều trị sớm thì tiến triển tốt. Nếu người bệnh đến muộn, đặc biệt là ở người già thì thường để lại sẹo, xơ hóa… nguyên nhân của “đau dây thần kinh sau Zona”. Có nhiều người có những cơn co dật khu trú, ảnh hưởng tới khả năng sinh hoạt và làm việc. Zona không phải là một cấp cứu, chiếm tỷ lệ 0,5 – 1% tổng số người bệnh nhập viện. Chúng tôi thực hiện nghiên cứu này nhằm mục đích nhìn lại chẩn đoán để giúp cho các thầy thuốc phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
Chỉ đạo tuyến - GSDT: Dụng cụ chỉnh hình BN phong
CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO CHÂN TAY GIẢ MỚI GIÚP NGƯỜI TÀN TẬT KHÔI PHỤC XÚC GIÁC VÀ LOẠI BỎ CƠN ĐAU MA QUÁI (05/11/2014)
Igor Spetic bị mất một tay gần ba năm trước trong một tai nạn lao động và chấp nhận thực tế rằng anh có lẽ sẽ không bao giờ có cảm giác lại nữa. Thế nhưng anh đã sai. Hôm nay, Spetic là một trong những người đầu tiên được sử dụng công nghệ tuyệt vời mới cho phép những người tàn tật có thể hồi phục xúc giác trở lại.
Đóng dày cho người phong (21/08/2013)
Đôi giày như người bạn! Theo Bác sĩ Nguyễn Thanh Tân, Giám đốc Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa, mỗi năm xưởng giày Quy Hòa sản xuất 2.400 đôi, phục vụ bệnh nhân tại chỗ và ở xa. Với người bệnh phong, việc có được một đôi giày vừa vặn với chân mình là một điều thật sự hạnh phúc. Nhờ đó, họ không những có thể đi lại, sinh hoạt thuận tiện hơn mà còn giúp giảm thiểu rất nhiều nguy cơ gây tai nạn, thương tật trong cuộc sống và công việc thường ngày.
Hợp tác : Trong nước
Phát huy hơn nữa mối quan hệ hợp tác với Hiệp hội cứu trợ bệnh phong Hà lan (01/01/2009)
Với kế hoạch hợp tác giữa Bệnh Viện Phong - Da Liễu TW Quy Hòa và Hiệp Hội Cứu Trợ Bệnh Phong Hà Lan, ngày 15 tháng 8 năm 2009, có 10 sinh viên và 02 giám sát viên của Hiệp Hội Cứu Trợ Bệnh Phong Hà Lan ở Amsterdam đến Bệnh viện để tìm hiểu kiến thức chuyên môn về bệnh phong, điều trị và phục hồi chức năng cho những người khuyết tật liên quan tới phong.
Hợp tác : Quốc tế
Đoàn sinh viên Ebisol đến thăm và làm việc tại Bệnh Viện Phong - Da Liễu Trung Ương Quy Hòa (16/08/2011)
Trong quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện Phong Da liễu Trung ương Quy Hòa với Hội Y khoa những người Việt Nam tại Pháp, ngày 30/6/2011, Đoàn sinh viên trường đại học Lariboisire, Bichat đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện.
 Danh nhân
Gerhard Henrik Armauer Hansen (23/09/2011)
Gerhard Henrik Armauer Hansen (29/07/1841 – 12/02/1912) là một bác sĩ người Na Uy, là người phát hiện ra vi khuẩn Mycobacterium leprae năm 1873. Ông sinh tại Bergen, học y tại Trường Đại học Royal Frederik (ngày nay là Trường Đại học Oslo) tốt nghiệp năm 1866; sau đó là bác sĩ nội trú ở Bệnh viện Quốc gia ở Christiania (Oslo) và là bác sĩ ở Lofoten (Bắc Cực). Năm 1868, ông trở về Bergen nghiên cứu về bệnh phong cùng làm việc với Daniel Cornelius Danielssen (nhà khoa học về bệnh phong nổi tiếng thế giới lúc đó, sau này là bố vợ của Hansen).
Thư viện điện tử: Công nghệ thông tin
Bộ công cụ di động giải cứu PC (29/07/2013)
Bạn đang sử dụng một chiếc thẻ/đĩa/bút nhớ flash như phương tiện truyền tải dữ liệu đắc dụng. Nhưng sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không biết tận dụng nó mỗi khi cần kíp. Ngoài việc lưu trữ một tập tin, hình ảnh nào đó để chia sẻ trực tiếp, chiếc USB còn là một kho chứa tất cả những công cụ hữu ích có thể “cấp cứu” máy tính trong các tình huống “dầu sôi lửa bỏng”.
Đánh giá dữ liệu để yên tâm lướt web (29/07/2013)
Có vẻ ngoài hoàn toàn hợp pháp, nhiều website chứa tất cả những thứ thường thấy của các trang chia sẻ trực tuyến, ngoại trừ một lý do khiến chúng ta phải xếp nó vào loại “nguy cơ cao” trong hệ thống. Vậy làm sao tránh được các nguy cơ đó?
 Làng phong - Nhân ái
Thơ mộng Quy Hoà (14/10/2013)
Ngoài cảnh đẹp yên bình, đứng từ Quy Hòa, du khách có thể thỏa thích phóng tầm mắt ra bãi biển Quy Nhơn cong như một nét mày thiếu nữ hoặc nhìn ngược về hướng nam là quốc lộ 1D với những chuyến xe tất bật ngược xuôi xuyên qua những dãy núi bên bờ biển. Nằm trong tổng thể Khu du lịch Ghềnh Ráng, làng phong Quy Hòa còn có những con đường nội bộ đi trong rừng, đưa du khách đến đồi Thi Nhân, bãi tắm Hoàng Hậu, bãi Tiên Sa...
Những mỗi tình lặng lẽ ở Làng phong (29/07/2013)
Tĩnh lặng, mong manh...Một cảm giác rất lạ nếu ai đó lần đầu đến làng phong Quy Hòa. Tất cả đều tĩnh lặng. Bến cá nơi khác vốn xô bồ nhưng ở đây không hề rộn ràng mua bán. Người quen gặp nhau trong làng chỉ chào hỏi đủ nghe. Trong mỗi mái nhà, tiếng cười cũng chỉ đủ ấm. “Cái gì ở đây cũng dễ vỡ. Tình yêu, lòng tự trọng và cả tính mạng con người cũng mỏng manh. Chính họ và cả chúng tôi đang cố giữ cho sự mỏng manh ấy không vỡ. Vì thế mà nơi đây luôn yên bình”
 Thơ Hàn Mặc Tử
Tiểu dẫn (15/08/2011)
Hàn Mặc Tử (1912 - 1940) tên khai sinh là Nguyễn Trọng Trí, sinh ở làng Lệ Mĩ, tổng Võ Xá, huyện Phong Lộc, tỉnh Đồng Hới (nay là tỉnh Quảng Bình) trong một gia đình viên chức nghèo theo đạo Thiên Chúa. Cha mất sớm, ông sống với mẹ ở Quy Nhơn và có hai năm học trung học tại Trường Pe-lơ-ranh (Pellerin) ở Huế. Sau đó ông làm công chức ở Sở Đạc điền Bình Định rồi vào Sài Gòn làm báo. Đến năm 1936, mắc bệnh phong, ông về hẳn Quy Nhơn chữa bệnh và mất tại trại phong Quy Hoà. Tuy cuộc đời nhiều bi thương nhưng Hàn Mặc Tử là một trong những nhà thơ có sức sáng tạo mạnh mẽ nhất trong phong trào Thơ mới. ông làm thơ từ nám 14, 15 tuổi với các bút danh : Minh Duệ Thị, Phong Trần, Lệ Thanh,...
Nằm điều trị biết ơn điều trước mắt (05/10/2011)
 
THÔNG BÁO

Quy chế xét tuyển Viên chức năm 2014

 

Thông báo tuyển sinh lớp Đào tạo liên tục xét nghiệm trong chuyên khoa Da liễu 2014

 

 Thông báo tuyển sinh lớp đào tạo chuyên khoa Da liễu năm 2014

 
  THÔNG BÁO
V/v Áp dụng bảng giá dịch vụ kỹ thuật y tế 
Bệnh viện xin thông báo để quý cơ quan và cá nhân được biết. Mọi chi tiết chưa rõ xin gọi về 0914208899 , 0982033489.
Xin trân trọng cám ơn.
 
 

 

- Hiện nay Bệnh viện đang tiếp nhận khám sức khỏe tổng quát; khám phát hiện mọi nguyên nhân sẩn ngứa; các bệnh da liễu như Dị ứng thuốc, Chàm, Mày đay, Chốc, Tay chân miệng, Thủy đậu, Trứng cá, Nấm da, Vảy nến, Viêm bì cơ, Xơ cứng bì, Lupút, Rụng tóc, Zona, đau sau Zona… các bệnh thuộc chuyên khoa Y học Cổ truyền và Phục hồi Chức năng.

- Khám phát hiện nhanh, chính xác các loại giun và sán lá gan, có thuốc điều trị đặc hiệu.
- Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ; IPL, Laser điều trị  bớt sắc tố khác; Chăm sóc Da thẩm mỹ.
- Các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Giang mai, Lậu, Trùng roi, Sùi mào gà,  Nấm Cadida, Viêm niệu đạo…
-  Các chuyên khoa Nội; Ngoại, Sản nhi; Mắt Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng… 
- Xét nghiệm Sinh hóa, Huyết học, Miễn dịch, Vi sinh, Mô bệnh học; Sinh học phân tử; viêm gan siêu vi B, C; Miễn dịch huỳnh quang; Elisa phát hiện các loại giun sán. 
- Siêu âm da và siêu âm màu các loại; X Quang tăng sáng truyền hình kỹ thuật số. 
 

 

Địa chỉ: P.Ghềnh Ráng – TP.Quy Nhơn – Điện thoại: 0903 501 235 – 056 3746869
(Cạnh bến xe thành phố Quy Nhơn)

 

 

 
TÁC NGHIỆP
TIN VIDEO
Chăm sóc da thẩm mỹ
   Trang tin điện tử Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa 
    Giấy phép của Cục Báo chí – Bộ Văn hóa Thông tin số: 54/GP-BC ngày 01/03/2006
Trưởng Ban biên tập: Bs.Nguyễn Thanh Tân
  Bản quyền: Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa
 Tel: (84 56) 3747 999 – Fax: (84 56) 3646 344 – Email: bvdlquyhoa@dng.vnn.vn