Chủ nhật, Ngày 18 Tháng 08 Năm 2019
 • Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa!
Trang chủTìm kiếmSơ đồ trangLiên hệEnglish
Liên kết
  Đang truy cập: 122  
 
1 4 3 3 4 3 4 8
 
 
 
Chuyên đề KCB
XÉT NGHIỆM ETHANOL, XÉT NGHIỆM BẰNG CHỨNG PHÁP LÝ (26/07/2019)

1. Sơ lược sinh lý Ethanol Ethanol ( C2H5OH ) là một loại alcol được tìm thấy trong các đồ uống chứa cồn. Nó được coi là 1 chất gây ức chế thần kinh trung ương. Tình trạng ức chế này có thể gây hôn mê và chết khi nồng độ cồn trong máu đạt tới mức 300mg/dL. Xét nghiệm xác định nồng độ cồn trong máu thường được thực hiện như một phần biên bản điều tra pháp y liên quan với tai nạn giao thông. Mỗi quốc gia phê chuẩn một giới hạn của riêng mình về nồng độ cồn trong máu được coi là ngưỡng gây độc.


Ý NGHĨA XÉT NGHIỆM ĐỊNH LƯỢNG GLYCOHEMOGLOBIN (HbA1c, A1c) TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG (26/07/2019)

I. TỔNG QUAN VỀ XÉT NGHIỆM HbA1c Bệnh đái tháo đường là thách thức rất lớn đối với ngành Y tế Thế giới. Thống kê của tổ chức WHO, tần suất mắc bệnh trên thế giới là 5.5%. Theo dự báo đến năm 2035, tổng số người mắc bệnh ĐTĐ trên toàn thế giới là 592 triệu người. Để chẩn đoán và theo dõi điều trị ĐTĐ, chỉ số HbA1C đã được tổ chức WHO, IFCC và NGSP khuyến cáo sử dụng từ lâu.


Hội Chứng Ramsay Hunt (05/06/2019)

I. ĐẠI CƯƠNG Hội chứng Ramsay Hunt là một bệnh lý liệt dây thần kinh mặt cấp tính hiếm gặp. Đây là một thể của bệnh zona do sự tái hoạt của Varicella Zoster virus (VZV) ở hạch gối của dây thần kinh sọ VII. • Hội chứng Ramsay Hunt đặc trưng bởi yếu liệt một bên mặt kèm nối mụn nước, bọng nước ở ống tai ngoài, vành tai, lưỡi, khẩu cái mềm cùng bên. • Đôi lúc, sự tổn thương dây thần kinh sọ VIII kèm theo gây ảnh hưởng đến thính giác và/hoặc gây hội chứng tiền đình (chóng mặt). Nhiễm trùng có thể lan ra các dây thần kinh sọ IX, V, VI (theo mức độ thường gặp). Hội chứng Ramsay Hunt còn được gọi là zona tai, zona hạch gối, bệnh Ramsay Hunt, hội chứng Hunt. Hội chứng này được James Ramsay Hunt mô tả lần đầu vào năm 1907 ở một bệnh nhân đau tai kèm với tổn thương da và niêm mạc, ông ấy cho rằng nguyên nhân là do nhiễm trùng hạch gối bởi HHV3 (VZV).


Một cuộc sống mới với làn da sạch tổn thương Vảy nến (27/02/2019)

Bệnh vảy nến là một trong các vấn đề sức khỏe được quan tâm trên toàn cầu, với gần 3% dân số thế giới mắc bệnh ở mọi lứa tuổi từ trẻ sơ sinh đến người cao tuổi, giới nam và nữ, thuộc mọi chủng tộc khác nhau.


Đánh giá mức độ đề kháng, đặc điểm lâm sàng và các yếu tố nguy cơ liên quan tới shock và tử vong do nhiễm khuẩn huyết bệnh viện E.coli ở bệnh nhân người lớn mắc bệnh về máu: Nghiên cứu hồi c (30/01/2019)

Mục đích của phân tích hồi cứu này là để đánh giá mức độ đề kháng, đặc điểm lâm sàng và các yếu tố nguy cơ liên quan tới shock và tử vong do nhiễm khuẩn huyết vi khuẩn E.coli ở bệnh nhân người lớn tại trung tâm Huyết học ở Trung Quốc.


Ứng dụng phương pháp điện châm vào điều trị bí tiểu cơ năng cho người bệnh tại Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa (30/01/2019)

Bí tiểu đây là tình trạng thường gặp ở các bệnh lý về hệ tiết niệu ở nội khoa cũng như ngoại khoa. Vấn đề đặt ra là làm sao đưa được nước tiểu ra ngoài giải quyết tình trạng bí tiểu và giải quyết nguyên nhân. Hiện nay phương pháp thông thường nhất hay áp dụng là đặt sonde tiểu...


Tìm hiểu điện nhĩ châm cai nghiện thuốc lá (30/01/2019)

Thuốc lá rất có hại cho sức khỏe con người. Hút thuốc lá một trong những nguyên nhân gây tử vong cho con người vì hút thuốc làm gia tăng nguy cơ viêm phế quản, ung thư phổi, ung thư môi miệng, bệnh động mạch vành, cao huyết áo và gây dị dạng bào thai v.v...


Một số phương pháp xét nghiệm chẩn đoán giun Móc/Mỏ (30/01/2019)

Giun móc (A.duodenale) và giun mỏ (N.americanus) là hai loài giun tròn thuộc họ Ancylostomidae, thường được gọi với một tên chung là giun móc. Giun móc và giun mỏ trưởng thành ký sinh ở tá tràng và hỗng tràng của người, ấu trùng giun móc/mỏ sống trong đất, cả hai loài đều lây nhiễm qua da, đều gây nên một bệnh cảnh lâm sàng giống nhau gọi là bệnh giun móc. Riêng loài A.duodenale còn có thể lây nhiễm qua đường tiêu hóa..


 
Trang đầu |  Trang trước  | Trang tiếp  | Trang cuối  (340/43)
Xem tin ngày: Tháng Năm  

THÔNG BÁO
Thông Báo Mời Thầu
 
 

 Thông báo về việc tuyển bác sỹ

Căn cứ nhu cầu công tác và nhân lực tại khoa, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung Ương Quy Hòa thông báo như sau:

 1. Đối tượng cần tuyển: Bác sĩ đa khoa, chuyên khoa thuộc các lĩnh vực:

  1. Gây mê hồi sức;
  2. Tai mũi họng;
  3. Phụ - sản;
  4. Răng hàm mặt;
  5. Nội tim mạch
  6. Giải phẫu bệnh;
  7. Huyết học, truyền máu;
  8. Sinh học phân tử;
 2. Địa điểm nhận hồ sơ:
  1. Phòng Tổ chức cán bộ (Cơ sở Quy Hòa)
  2. Số điện thoại liên hệ: 0905764065

Địa chỉ bệnh viện: Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa;

KV2, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn.

 

 THÔNG BÁO CHIÊU SINH:

+ Lớp Định hướng chuyên khoa Da liễu.
+ Lớp kỹ thuật xét nghiệm trong chuyên khoa Da liễu.
+ Lớp kỹ năng chăm sóc da cơ bản
 

 Thông báo mời thầu 03 gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế năm 2018.

 
 
TÁC NGHIỆP
TIN VIDEO
Giới thiệu Bệnh viện
  Trang tin điện tử Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa 
Giấy phép của Cục Báo chí – Bộ Văn hóa Thông tin số: 54/GP-BC ngày 01/03/2006
  Bản quyền: Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa
 Tel: (84 0256) 3747 999 – Fax: (84 0256) 3646 344 – Đt.Tư vấn (84 0256 3532 536) Email: quyhoandh2005@gmail.com