Thứ hai, Ngày 18 Tháng 11 Năm 2019
  • Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa!
Trang chủTìm kiếmSơ đồ trangLiên hệEnglish
Liên kết
  Đang truy cập: 37  
 
1 5 2 3 6 9 6 6
 
 
 
Chuyên đề KCB Da liễu chuyên sâu
Báo cáo nhân một trường hợp lâm sàng: Eczema Herpeticum (27/09/2019)

Eczema herpeticum (EH) được mô tả vào năm 1887 bởi Moritz Kaposi là do HSV1 và HSV2, vi rút đậu mùa và vi rút coxsackie A16, trên nền một bệnh da có trước thường là viêm da cơ địa. Đôi khi viêm da tiết bã hoặc bệnh da khác như bệnh Darier, bệnh pemphigus gia đình lành tính, pemphigus vảy lá, mycosis fungoid, hội chứng Sezary hoặc vảy cá thông thường và trong các thủ thuật như mài da, điều trị LASER và bệnh nhân bỏng độ 2 dễ bị EH.


Hội Chứng Ramsay Hunt (05/06/2019)

I. ĐẠI CƯƠNG Hội chứng Ramsay Hunt là một bệnh lý liệt dây thần kinh mặt cấp tính hiếm gặp. Đây là một thể của bệnh zona do sự tái hoạt của Varicella Zoster virus (VZV) ở hạch gối của dây thần kinh sọ VII. • Hội chứng Ramsay Hunt đặc trưng bởi yếu liệt một bên mặt kèm nối mụn nước, bọng nước ở ống tai ngoài, vành tai, lưỡi, khẩu cái mềm cùng bên. • Đôi lúc, sự tổn thương dây thần kinh sọ VIII kèm theo gây ảnh hưởng đến thính giác và/hoặc gây hội chứng tiền đình (chóng mặt). Nhiễm trùng có thể lan ra các dây thần kinh sọ IX, V, VI (theo mức độ thường gặp). Hội chứng Ramsay Hunt còn được gọi là zona tai, zona hạch gối, bệnh Ramsay Hunt, hội chứng Hunt. Hội chứng này được James Ramsay Hunt mô tả lần đầu vào năm 1907 ở một bệnh nhân đau tai kèm với tổn thương da và niêm mạc, ông ấy cho rằng nguyên nhân là do nhiễm trùng hạch gối bởi HHV3 (VZV).


Một cuộc sống mới với làn da sạch tổn thương Vảy nến (27/02/2019)

Bệnh vảy nến là một trong các vấn đề sức khỏe được quan tâm trên toàn cầu, với gần 3% dân số thế giới mắc bệnh ở mọi lứa tuổi từ trẻ sơ sinh đến người cao tuổi, giới nam và nữ, thuộc mọi chủng tộc khác nhau.


Phân biệt Sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật (23/01/2019)

Hiện nay có khá nhiều bệnh lý với các triệu chứng lâm sàng tương tự nhau khiến người bệnh dễ bị nhầm lẫn trong quá trình nhận biết bệnh. Một trong số đó có bệnh sùi mào gà sinh dục và chuỗi hạt ngọc dương vật, nếu như sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm với khả năng lây lan nhanh chóng, thì trái lại chuỗi hạt ngọc dương vật chỉ là một hiện tượng sinh lý bình thường và vô hại.


DEMODEX VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP XÉT NGHIỆM HIỆN NAY (08/08/2018)

Viêm da do Demodex (Demodicidosis) là bệnh da mạn tính, ảnh hưởng chính vùng mặt, gây nên bởi một loại côn trùng chân khớp ký sinh ở nang lông, tuyến bã ở người và súc vật [3]. Bệnh xảy ra ở khắp nơi trên thế giới, tỷ lệ bệnh khác nhau ở từng khu vực, tuy nhiên bệnh có xu hướng gặp nhiều ở các nước nhiệt đới. Trên thế giới, theo ước tính Demodex ở người chiếm tỉ lệ cao từ 20- 80 % và 100% ở người già [12]. Có 2 loài Demodex ngoại ký sinh ở người, đó là D.folliculorum và D.brevis sống ở nang lông, tuyến bã sử dụng chất béo làm nguồn dinh dưỡng [7]. D.folliculorum thường sống ở phần phễu của nang lông, trong khi đó D.brevis chui sâu hơn vào tuyến bã và ống bài xuất tuyến bã [6]. Demodex có thể tồn tại trên da người khoẻ mạnh mà không có biểu hiện lâm sàng.


VIÊM DA DO DEMODEX (08/08/2018)

Viêm da do Demodex (Demodicidosis) là bệnh da mạn tính, ảnh hưởng chính vùng mặt, gây nên bởi một loại côn trùng chân khớp ký sinh ở nang lông, tuyến bã ở người và súc vật. Bệnh xảy ra ở khắp nơi trên thế giới, tỷ lệ bệnh khác nhau ở từng khu vực, tuy nhiên bệnh có xu hướng gặp nhiều ở các nước nhiệt đới. Trên thế giới, theo ước tính Demodex ở người chiếm tỉ lệ cao từ 20- 80 % và 100% ở người già. Có 2 loài Demodex ngoại ký sinh ở người, đó là D.folliculorum và D.brevis sống ở nang lông, tuyến bã sử dụng chất béo làm nguồn dinh dưỡng.


Nguyên nhân đau thần kinh sau ZONA - Điều trị thế nào ? (02/02/2018)

Zona là một bệnh ngoài da với mụn nước mọc thành chùm trên nền da đỏ, thường khu trú ở một bên cơ thể, kèm cảm giác đau rát nhiều. Đây là tình trạng nhiễm virus Herpes zoster (HZ) cấp tính của hệ thần kinh trung ương và ngoại vi, thường chỉ xảy ra ở một bên rễ thần kinh tủy sống. Hàng năm tỉ lệ mắc bệnh Zona lên tới 1,5 - 3,0%, bệnh có tỷ lệ mắc cao ở người già và trung niên, thường sau 45 tuổi.


Lão hóa và cách phòng chống (18/01/2018)

Lão hóa da xuất hiện khi phụ nữ bắt đầu bước qua tuổi 30. Sắc đẹp của phụ nữ là nằm ở làn da: nhất dáng, nhì da, thứ ba mới đến khuôn mặt. Làn da đã bắt đầu có dấu hiệu lão hóa ngay từ những năm 20 tuổi nhưng chỉ đến khi 30 tuổi, các dấu hiệu lão hóa mới bộc lô một cách rõ rệt hơn. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách chống lão hóa da như thế nào và chúng ta có phòng chống được không.


 
Trang đầu | Trang trước  | Trang tiếp  | Trang cuối  (136/17)
Xem tin ngày: Tháng Năm  

THÔNG BÁO

Thông báo mời thầu 2019

Gói thầu số 1: 06 danh mục xét nghiệm

Gói thầu số 2: 03 Thiết bị danh mục da liễu


 

Thông báo về việc tuyển Bác sĩ

Căn cứ nhu cầu công tác và nhân lực tại khoa, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung Ương Quy Hòa thông báo như sau:

Đối tượng cần tuyển: 

+ BS Phục Hồi Chức Năng

+ BS Giải Phẫu Bệnh - Da liễu

+ BS Dinh Dưỡng
 
+ BS Đa Khoa
 
 + BS Gây Mê Hồi Sức

 + BS Răng Hàm Mặt
 
Địa điểm nhận hồ sơ:
Phòng Tổ chức cán bộ (Cơ sở Quy Hòa), Số điện thoại liên hệ: 0905764065 
 
Địa chỉ Bệnh viện: Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa;
KV2, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn.

 

 

 
Thông Báo Mời Thầu
 
 

 THÔNG BÁO CHIÊU SINH:

+ Lớp Định hướng chuyên khoa Da liễu.
+ Lớp kỹ thuật xét nghiệm trong chuyên khoa Da liễu.
+ Lớp kỹ năng chăm sóc da cơ bản
 

 Thông báo mời thầu 03 gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế năm 2018.

 
TÁC NGHIỆP
TIN VIDEO
Giới thiệu Bệnh viện
  Trang tin điện tử Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa 
Giấy phép của Cục Báo chí – Bộ Văn hóa Thông tin số: 54/GP-BC ngày 01/03/2006
  Bản quyền: Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa
 Tel: (84 0256) 3747 999 – Fax: (84 0256) 3646 344 – Đt.Tư vấn (84 0256 3532 536) Email: quyhoandh2005@gmail.com